BÍ KÍP GIỮ MÀU SƠN MÓNG TAY BỀN MÀU CHO CHỊ EM

Carita Academy

BÍ KÍP GIỮ MÀU SƠN MÓNG TAY BỀN MÀU CHO CHỊ EM
Ngày đăng: 29/06/2024 09:25 AM

Mất khá nhiều thời gian để bạn có thể chăm chút cho bộ móng tay của mình lung linh bằng những màu sơn, bộ vẽ nail đẹp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho chị em cách thức chăm sóc bộ móng để giữ được bộ nail lâu dài, bền màu. Cùng Carita Academy tìm hiểu những cách dưới dây giữ cho màu sơn bền màu nhé!

1. Làm sạch móng trước khi vẽ móng

Bạn muốn sơn móng bám vào tay tốt và được lâu thì đầu tiên là móng tay bạn phải thật sạch và khô. Bạn có thể ngâm móng tay trong nước ấm một lúc, sau đó lau sạch các kẽ của móng và thấm khô. Nếu trước đó móng tay của bạn vẫn còn lớp sơn móng cũ thì bạn cần rửa sạch phần sơn đó đi thì mới có thể giữ màu móng mới được bền. Hãy chắc chắn rằng lớp sơn cũ đã được lau sạch nếu không lớp sơn móng mới sẽ không thể nào giữ lâu được.


2. Cắt bỏ phần biểu bì thừa, phần móng bị gãy

Cắt tỉa lại móng tay trước khi sơn móng là một điều cần thiết giúp bộ móng của bạn khỏe mạnh hơn và cũng giúp cho màu sơn móng của bạn được bền màu hơn đấy. Thêm nữa, công việc này cũng giúp bạn chỉnh lại được độ dài cần thiết cho móng tay của bạn.

Sau đó, hãy dũa móng tay. Dũa móng tay là một khâu quan trọng giúp móng bạn được đẹp hơn trước khi sơn móng. Nên nhớ rằng nếu bạn không dũa móng cẩn thận thì dù chỉ một sai sót nhỏ trên móng cũng khiến bạn phải cắt sửa lại từ đầu và lớp sơn móng sau này cũng không thể đẹp.


3. Cẩn thận với những vết nứt

Cạnh móng tay là những nơi rất dễ tiếp xúc với nước. Trước tiên bạn nên sơn dọc theo cạnh của móng tay để đảm bảo các cạnh của ngón tay đã được sơn đều và kín. Bởi vì cạnh móng tay là những nơi rất dễ tiếp xúc với nước, gây ra sự phân mảng giữa móng và lớp sơn bóng.


4. Sử dụng son lót

Trước khi sơn màu, bạn nên quét một lớp mỏng sơn lót. Trước khi sơn màu, bạn nên quét một lớp mỏng sơn lót. Lớp lót này không chỉ giúp màu bám lâu hơn mà còn giúp móng tay bạn có độ bóng khỏe. giúp lớp sơn màu sau giữ được lâu hơn. Nên để móng khô trong 15 phút sau đó hãy đánh sơn màu.

Khá nhiều phụ nữ bỏ qua 2 bước này, bởi chúng ta nghĩ sẽ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, lớp lót này khá quan trọng, bởi nó tạo nên một lớp nền vững chắc và cơ bản cho móng. Lớp trên cùng là sơn phủ, giúp bảo vệ các lớp phía trong và ngăn ngừa bong tróc.


5. Sơn đều móng, tránh sơn lớp dày

Mỗi lớp sơn nên cách nhau khoảng ít nhất 15 phút để khô ngoài không khí trước khi sơn lớp kế tiếp. Nếu bạn muốn lớp sơn móng giữ được lâu, đừng rút ngắn thời gian giữ khô móng. Nếu móng vẫn chưa khô sau 20 phút, điều đó có nghĩa là bạn đã sơn quá nhiều trong 1 lần hoặc sơn nhiều lớp trong thời gian quá ngắn.

Phần đầu móng tay bạn nên chú ý sơn kỹ và chăm sóc cho nó được chu đáo vì đây là nơi va chạm nhiều và dễ bị bong tróc nhất. Cần sơn kỹ ở vùng này, phải thật khéo để lớp sơn thật mỏng mà vẫn đảm bảo che phủ tốt. Sau 2 ngày, bạn có thể tô lại nước bóng này để giúp các ngón tay trông như mới được điểm trang. Tránh “đụng chân đụng tay” khi sơn chưa khô hẳn (thời gian này khoảng 30-60 phút tùy số lớp bạn quét lên móng).

Khi chọn màu sơn, nhớ rằng gam màu tối thường để lộ sự bong tróc rõ hơn. Do đó, nếu bạn có ý định sử dụng lớp sơn lâu hơn 2 ngày, hãy chọn gam màu sáng và trung tính.


6. Sử dụng base coat và lớp sơn phủ

Khá nhiều phụ nữ bỏ qua 2 bước này, bởi chúng ta nghĩ sẽ mất nhiều thời gian, tuy nhiên, lớp lót khá quan trọng, bởi nó tạo nên một lớp nền vững chắc và cơ bản cho móng, lớp trên cùng là sơn phủ, giúp bảo vệ móng tay và ngăn ngừa bong tróc. Bạn sẽ có màu móng tay đẹp như ý.


0963512499 0979807499 0902972499 0902972499
Gọi ngay
Đăng ký