NÊN XĂM PHUN HAY THÊU LÔNG MÀY LÀ ĐẸP TỰ NHIÊN NHẤT???

Carita Academy

NÊN XĂM PHUN HAY THÊU LÔNG MÀY LÀ ĐẸP TỰ NHIÊN NHẤT???
Ngày đăng: 26/06/2024 08:43 AM

Sở hữu một bộ chân mày đẹp, sắc nét sẽ tăng thêm vài phần khí chất. Nhưng nếu không biết cách lựa chọn kỹ thuật làm đẹp thì sẽ mang đến tác dụng ngược lại. Vậy nên xăm phun hay thêu lông mày thì đẹp nhất?  Carita Academy sẽ mách nước cho các chị em trong bài viết dưới đây. Lựa chọn sẽ dễ dàng hơn nếu như chúng ta hiểu rõ về kỹ thuật thực hiện, hiệu quả làm đẹp và tính an toàn của các phương pháp này. 


* Nên xăm phun hay thêu lông mày?

Xăm, phun và thêu lông mày đều là những kỹ thuật làm đẹp lông mày được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy đều là kỹ thuật làm đẹp nhưng cách thực hiện và tính thẩm mỹ đều khác nhau. 

Để biết nên xăm phun hay thêu lông mày thì cần dựa vào rất nhiều tiêu chí để đánh giá. Trong đó phụ thuộc phần lớn vào sở thích cá nhân và phong cách thời trang của từng người. Mỗi người đều có gu thẩm mỹ khác nhau nên chúng ta không thể đánh giá kỹ thuật nào đẹp hơn kỹ thuật nào. Chỉ cần đảm bảo tính an toàn và chi phí hợp lý thì đều có thể thực hiện. 

Vậy rốt cuộc nên xăm phun hay thêu lông mày là phù hợp nhất? Lắng nghe những chia sẻ bên dưới để biết bản thân sẽ phù hợp nhất với kỹ thuật nào nhé!


* Phân biệt các kỹ thuật xăm, phun và thêu lông mày

Nên xăm phun hay thêu lông mày là một câu hỏi khó để lựa chọn nếu chị em không hiểu gì về các kỹ thuật này. Do đó cần làm rõ chúng về mặt khái niệm và đi sâu vào phân tích kỹ thuật cũng như hiệu quả làm đẹp mà xăm, phun và thêu lông mày mang đến là như thế nào. 

1. Xăm chân mày là gì?

Xăm chân mày là kỹ thuật lâu đời nhất trong số các kỹ thuật được chia sẻ trong bài viết hôm nay. Nó được xem là tiền đề để cải tiến những kỹ thuật khác. Do đó, rất dễ thấy xăm chân mày có nhiều nhược điểm khi thực hiện. Nhưng tính đến hiện nay, xăm chân mày vẫn có đủ sức để cạnh tranh với nhiều kỹ thuật hiện đại. Lý do chính là giá thành thấp và độ bền của mực xăm.

Xăm chân mày vẫn dùng kim xăm để đưa mực xăm vào da. Nhưng nó tác động đến lớp hạ bì tác động lớn tới các liên kết tế bào và có thể làm tổn thương nhiều tế bào khỏe mạnh dưới da. Do đó, khi xăm lông mày phải mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng.


2. Phun chân mày là gì?

Phun chân mày là bước tiến tiếp theo của xăm chân mày, nhưng nó yêu cầu cao hơn về tính thẩm mỹ và độ an toàn. Kỹ thuật phun chân mày chỉ chạm đến niêm mạc da, nên sẽ không gây đau đớn quá nhiều. Nó chỉ tạo ra những vết thương giả để mực xăm có thể đi vào bên dưới da, bám chặt vào các liên kết tế bào. 


3. Thêu lông mày là gì?

So với xăm và phun thì thêu lông mày có nhiều sự khác biệt. Trong đó cách tạo ra từng sợi lông mày chính là ưu điểm lớn của thêu lông mày. Kỹ thuật viên phải dùng đến dụng cụ chuyên dụng để thêu từng sợi mày mô phỏng xen kẽ với sợi mày thật. Kỹ thuật này sẽ giúp chân mày dày hơn, các sợi lông mày nhiều hơn nhưng lại không bị quá đậm khi nhìn vào tổng thể. 

Giữa phun và thêu lông mày hiện nay vẫn là cuộc so tài gay gắt vì cả 2 đều có tính thẩm mỹ cao. Phun lông mày cũng từng bước nâng cấp hơn bằng nhiều kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để tạo ra hình dáng lông mày tự nhiên nhất, giảm cảm giác thô và cứng do kỹ thuật cũ tạo ra. 

Một trong những kỹ thuật phun lông mày hot nhất hiện nay, có thể đánh bay nhiều thành tích của kỹ thuật thêu chính là phun mày chạm hạt vi điểm. Để biết công nghệ này có gì nổi bật thì cùng xem tiếp nhé. 


* Sự khác nhau giữa phun và xăm lông mày

Bên cạnh phun và thêu thì cũng có nhiều chị em phân vân giữa việc chọn nên nên xăm hay phun lông mày thì đẹp hơn. Để tìm được câu trả lời thì chúng ta nên đánh giá một cách khách quan phun và xăm lông mày khác nhau như thế nào. Tìm ra những ưu và nhược điểm của 2 kỹ thuật này để có thể xác định phun hay xăm lông mày sẽ mang đến hiệu quả như mong đợi nhất. 

Dưới đây là một số tiêu chí để so sánh sự khác nhau giữa phun và xăm lông mày mà chị em có thể tham khảo qua:

1. Về kỹ thuật thực hiện

Xăm chân mày như kiểu đồ mực theo khung dáng mày đã được kẻ trước đó dù nó vẫn dùng kim xăm để đưa mực vào trong da. Nên mực sẽ không được tán đều và không có độ đậm nhạt cho từng phần của chân mày.

Còn phun chân mày có yêu cầu cao hơn và cũng không đi sâu vào hạ bì như xăm. Nó dùng kim phun siêu nhỏ để phun hạt màu tạo ra từng sợi nhỏ, mảnh như lông mày, đan xen với lông mày thật để mọi thứ trông thật tự nhiên.

2. Mức độ xâm lấn, an toàn

Xăm chân mày do dùng kỹ thuật cũ nên có độ xâm lấn cao. Kim xăm đi sâu vào tầng lớp trung và hạ bì của da nên sẽ tạo ra những vết thương lớn và tổn thương nghiêm trọng hơn. 

Còn phun lông mày thì đã được cải tiến hơn bằng những đầu kim kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.2 mm nên chỉ tác động đến bề mặt của da (niêm mạc da). Với mức độ xâm lấn này sẽ không là tế bào da bị tổn thương nhiều nên ít đau, ít sưng và nhanh phục hồi hơn.

3. Về mực xăm

Mực dùng cho xăm lông mày thường dùng các loại mực vô cơ, chứa nhiều chất tạo màu và các oxit kim loại nên khả năng lên màu và bám cực tốt. Nhưng điều này cũng mang đến một tác dụng ngược là mực lên đậm màu và rất lì. Nếu chị em muốn đổi hình dáng hoặc màu sắc khác cũng cực kỳ khó.

Còn phun lông mày, một số cơ sở uy tín hiện nay luôn ưu tiên dùng các loại mực cao cấp, chiết xuất từ thiên nhiên nên sẽ cho ra màu sắc rất tự nhiên. Lông mày lên màu tuy không đậm như xăm nhưng lại rất tinh tế, tạo cảm giác nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.

4. Tính thẩm mỹ

Từ kỹ thuật sử dụng và loại mực được dùng mà hiệu quả làm đẹp của xăm và phun lông mày cũng khác nhau.

Với kỹ thuật xăm, lông mày thường có kiểu như:

  • Hàng lông mày dài không phân đầu đuôi, đậm đen như sâu róm
  • Màu lông mày nổi bật, lệch tông với da và ngũ quan.
  • Chân mày xăm thường không có nét tự nhiên, nó làm gương mặt trông dữ và già hơn

Còn phun lông mày sẽ tạo ra được:

  • Đường nét chân mày rõ ràng, sợi lông mày mảnh và có độ cong tự nhiên.
  • Màu sắc lên đều, có độ đậm nhạt từ đầu đến đuôi lông mày, tăng độ mượt mà, giúp bộ chân mày ấn tượng hơn.


5. Thời gian giữ màu

Về thời gian giữ màu thì vẫn còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố khác như cơ địa, chế độ chăm sóc, mực xăm, kỹ thuật thực hiện, tay nghề,… Nhưng theo đánh giá sơ bộ, thì lông mày được xăm sẽ có màu mực bền hơn, giữ được trong khoảng 5-10 năm. Còn phun lông mày thì chỉ giữ kết quả tối đa nhất là 5 năm.

Nói vậy thì không có nghĩa phun lông mày sẽ kém chất lượng hơn xăm. Vì cơ bản màu mực cũng như các sắc tố có ở da, sẽ bị đào thải theo cơ chế tự nhiên của cơ thể. Mực khi phun lông mày sẽ không bám vào lớp hạ bì nên khả năng bị phá vỡ nhanh hơn. Còn mực do xăm vì đi sâu vào hạ bị nên khả năng liên kết sẽ cao hơn.

Thêm vào đó, mực xăm sử dụng nhiều kim loại và gốc kim loại nên màu cũng sẽ đậm và khó phai hơn mực hữu cơ dùng cho phun.


* Phương án làm đẹp lông mày nào khả thi nhất?

Với những chia sẻ bên trên thì tin rằng chị em đã biết nên xăm phun hay thêu lông mày và đã biết rõ phun và xăm lông mày có gì khác nhau. Tất cả các kỹ thuật đều có ưu và nhược điểm nên chị em có thể cân nhắc với một vài yếu tố như khả năng tài chính của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Nhưng dù cho bất kỳ kỹ thuật nào thì chị em cũng nên nhớ:

  • Tham khảo hình ảnh feedback về các kỹ thuật làm đẹp lông mày ở những địa chỉ mình muốn làm. Xem kỹ phản hồi của khách hàng trước đó để chắc chắn mình đã tìm đúng nơi uy tín. Vì phun xăm hay thêu lông mày đều cần kỹ thuật viên có tay nghề cao, thẩm mỹ tốt. 
  • Đừng bỏ qua chất lượng, nguồn gốc của mực xăm vì đó là yếu tố quyết định màu sắc của lông mày sau khi phun và cả vấn đề an toàn sức khỏe. Mực kém chất lượng sẽ làm hỏng chân mày và có thể dẫn đến nhiều biến chứng sức khỏe nguy hiểm.
  • Vấn đề vệ sinh là rất quan trọng, nên tất cả thiết bị, dụng cụ dùng cho phun xăm đều cần phải vô trùng. Vì thế, đừng chọn những cơ sở có chất lượng dịch vụ, vệ sinh kém. 
  • Trước khi xăm nên trao đổi kỹ với chuyên gia về hình dáng lông mày và màu sắc phù hợp. 
  • Khi phun lông mày xong cần có chế độ chăm sóc hợp lý, không đụng tay vào chân mày, kiêng nước và không dùng bất cứ mỹ phẩm nào lên vùng da ở lông mày.


Qua những gì đã chia sẻ, hy vọng đã giúp chị em hiểu thêm về các kỹ thuật làm đẹp lông mày và biết nên xăm phun hay thêu lông mày là phù hợp với bản thân nhất. 


0963512499 0979807499 0902972499 0902972499
Gọi ngay
Đăng ký